Những thức ăn mẹ bầu nên thận trọng vì dễ gây sảy thai

Một số loại thủy sản

Ở đây phải nhắc đến cua, ba ba, rong biển vv… Những nguồn thực phẩm thuộc nhóm thủy sản này tuy có nhiều dinh dưỡng nhưng tốt nhất mẹ bầu nên hạn chế ăn, thậm chí là nên kiêng ăn thịt ba ba và cua.

Ngoài ra, khi mang thai mẹ cần phải tìm hiểu vấn đề này: xét nghiệm double test


Nhóm thức ăn này đều thuộc tính hàn, đối với sức khỏe phụ nữ mang thai mà nói rất dễ gây sảy thai. Ngoài ra, trong thai kỳ, mẹ cũng nên tránh ăn các loại ốc, hào sống vì vừa gây áp lực cho hệ tiêu hóa, vừa khiến cơ thể mẹ bị lạnh, không tốt cho thai nhi.

Quả mơ và hạnh nhân

Theo đông y, trong hạnh nhân và quả mơ có chứa một số thành phần có thể gây "trúng độc" đối với phụ nữ đang mang thai. Đây là lý do dù mẹ có thèm ăn thì cũng nên kiểm soát bản thân để tránh hai loại thực vật này.

Ngoài ra, khi mang thai mẹ cần phải tìm hiểu vấn đề này: chọc ối có nguy hiểm không

Nhãn

Nhãn là loại quả được biết đến với công dụng bổ tâm, ích tỳ, dưỡng huyết, an thần. Tuy nhiên, bên cạnh những công hiệu đó thì nhãn lại có nhược điểm là dễ gây sảy thai đối với bà bầu. Không những vậy, nhãn còn dễ khiến mẹ bị nội nhiệt, dẫn đến chứng khô rát miệng, lưỡi khó chịu. Do đó, mẹ bầu nên hạn chế tối đa ăn nhãn trong thai kỳ.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Quạt trần Panasonic thiết kế đơn giản – tạo sự khác biệt

Điểm đặc biệt của các loại quạt trần châu Âu

Quạt trần xếp cánh có tính thẩm mỹ rất cao