Những thực phẩm nào tốt cho mẹ bầu khi mang thai?

Thực phẩm giàu axit folic

Ngoài chế độ ăn uống khoa học, đa dạng hóa để đảm bảo đầy đủ dưỡng chất cho cả mẹ và bé thì phụ nữ mang thai cũng nên chú ý bổ sung những thực phẩm thiết yếu. Điển hình chính là tăng cường hấp thu axit folic.

Ngoài ra, khi mang thai mẹ cần phải tìm hiểu vấn đề này: làm xét nghiệm triple test

Rất nhiều loại rau lá xanh đều giàu axit folic, chẳng hạn như cải bó xôi, cà rốt. Trong đó riêng cà rốt còn chứa carotene rất có lợi cho sức khỏe của mẹ và cả sự phát triển của thai nhi. Ngoài ra, mẹ bầu cũng nên ăn thêm củ cải trắng và bắp cải để tăng tác dụng thanh nhiệt, hạ hỏa.

Nhóm ngũ cốc


Ảnh minh họa

Nhắc đến ngũ cốc phải kể đến đậu phộng, các sản phẩm chế biến từ đậu. Những loại thực phẩm này rất giàu protein, có thể đáp ứng đầy đủ nhu cầu cần thiết cho cả mẹ và bé. 

Ngoài ra, khi mang thai mẹ cần phải tìm hiểu vấn đề này: chọc ối có nguy hiểm không

Tuy vậy, mẹ nên chú ý kết hợp các nguyên liệu sao cho món ăn thanh đạm một chút, tránh cho nhiều dầu mỡ và khẩu vị quá "nặng" vì không tốt cho sức khỏe.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Quạt trần Panasonic thiết kế đơn giản – tạo sự khác biệt

Điểm đặc biệt của các loại quạt trần châu Âu

Quạt trần xếp cánh có tính thẩm mỹ rất cao